Giá Các loài rùa kỳ lạ tại HCM?

0
273

Giá bán :

Giá Các loài rùa kỳ lạ tại HCM?

Bạn có biết, rùa là một trong những sinh vật cổ đại nhất hành tinh? Từ hơn 220 triệu năm trước, thậm chí còn trước khi khủng long ra đời!

Các loài rùa xuất hiện ở khắp mọi nơi trên trái đất. Từ vùng ôn đới đến nhiệt đới; từ sông ngòi, ao hồ đến các đại dương trên trái đất.

Chúng có rất nhiều đặc điểm kỳ lạ mà các nhà khoa học cũng chưa giải thích được!

Giá Các loài rùa kỳ lạ tại HCM? Các loài rùa kì lạ – Rùa không chậm như… Rùa đâu nhé ! Liên hệ Cửa hàng hải sản Kim Đông Hy nhé!

Rùa ở cạn không chậm một tí nào

Rùa là động vật ăn cỏ nên không cần phải săn đuổi con mồi. Mặt khác Rùa có mai dày nên đa số các loài ăn thịt sẽ không màng tấn công chúng. Vì vậy chúng không cần phải săn mồi. Cũng không cần phải chạy trốn các thú săn mồi khác… Rùa cứ “tự tại”….Chẳng có lý do gì ép chúng phải nhanh nhẹn cả!

Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi thấy chúng nhanh nhẹn đến nhường nào mỗi khi gặp nguy hiểm.

Các loài rùa kì lạ – Rùa khá nguy hiểm chớ không phải vô hại !

Rùa là loài bò sát lưỡng cư, sống ở dưới nước và cũng biết bò nhưng rùa không phải là loài vật thân thiện lắm. Chúng ăn các loại thực vật nhưng đôi khi cũng ăn thịt. Rùa không cắn nếu trẻ cầm nó nhưng chúng thích được yên một mình hơn.

Chúng có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Do vậy mà có lúc chúng nhanh nhẹn bất ngờ hơn mọi người tưởng. Ẩn chứa dưới vẻ bề ngoài hiền lành và chậm chạp của rùa là khả năng sát thương các động vật khác bằng cách ngoạm thật chặt để ăn.

Hiện nay việc thuần dưỡng những con rùa nhỏ, không ồn ào, hiền lành và sạch sẽ. Trở thành thú vui của nhiều người mọi lứa tuổi, từ trẻ con, thanh niên đến người cao tuổi.

Trong thực tế, tai nạn do rùa cắn có thể xảy ra ở trẻ em nhỏ, vì tính tò mò, thích tìm cách làm quen với động vật. Những trẻ này bắt rùa nghịch chơi, kéo đầu ra, dí ngón tay vào miệng chúng, chọc cho chúng nổi giận. Hậu quả đã bị chúng tấn công ngoạm cắn trẻ bất ngờ

Các loài rùa kì lạ – Rùa biển – động vật di chuyển nhiều nhất !

loàiRùa biển - động vật di chuyển nhiều nhất !

Ta thường nghĩ rùa di chuyển chậm chạm và chẳng đi đâu xa khỏi khu vực cư trú. Trên thực tế, những loài rùa biển lại là một trong những nhóm động vật di chuyển nhiều nhất quả đất!

Rùa biển có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Từ vùng biển lạnh giá ngoài khơi California đến những bãi biển ấm áp của Tam giác san hô. Con đực không bao giờ rời đại dương. Trong khi con cái sẽ lên bờ để đẻ trứng trên các bãi cát trong mùa làm tổ.

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên theo dõi rùa biển để tìm hiểu thêm về sự di chuyển của loài và các tuyến đường từ nơi kiếm ăn cho đến các khu vực sinh sản.

Rùa biển Migrate đi được cả ngàn dặm trong suốt cuộc đời của chúng. Một con rùa cái đi hơn 12.000 dặm khứ hồi qua Thái Bình Dương. Từ Papua ở Indonesia đến bờ biển phía tây bắc của Hoa Kỳ. Cả con đực và con cái đều di cư một khoảng cách xa giữa bãi kiếm ăn và bãi làm tổ.

Các loài rùa kì lạ – Giấc ngủ kì cục của rùa biển!

Hầu hết rùa biển đều sống ở khu vực nhiệt đới quanh đường xích đạo, trừ loài rùa da có thể sống ở khu vực ôn đới với nhiệt độ nước biển thấp hơn. Chúng sống ở các thảm có biển, các rạn san hô và khu vực bờ biển.

Rùa biển có thể ngủ trên mặt nước. Ở vùng nước sâu hoặc giấu mình trong những tảng đá ở dưới đáy những vùng nước gần bờ. Nhiều thợ lặn đã từng nhìn thấy rùa biển ngủ trên những rạn đá ngầm và rạn san hô.

Các loài rùa kì lạ – Rùa biển có trí nhớ tuyệt vời!

Theo các tài liều thực tế về tuổi thọ của các loài rùa biển chỉ ra rằng chúng có thể sống rất lâu. Một số con có thể sống 50 năm hoặc hơn, tuổi thọ tương tự như con người. Hầu hết các loài rùa biển mất nhiều thập kỷ để trưởng thành – từ 20 đến 30 năm – và vẫn sinh sản tích cực trong 10 năm tiếp theo.

Điều kỳ lạ là khi đến tuổi trưởng thành, rùa con sẽ quay trở lại nơi nó từng được sinh ra đặng thực hiện chức năng duy trì nòi giống. Bằng cách nào mà rùa nhớ và trở về đúng chốn xưa đến nay vẫn chưa có nhà khoa học nào lý giải thấu đáo”.

Loài rùa biển trở về bãi đẻ nhiều lần trong đời

Khi rùa biển đến tuổi trưởng thành, chúng bắt đầu quá trình sinh sản. Cả rùa đực và cái di cư đến bãi biển gần với nơi chúng được sinh ra để sinh đẻ. Khả năng định hướng của rùa biển khi di cư, khả năng ghi nhớ vị trí nơi mình được sinh ra, lý do lựa chọn bãi đẻ của rùa mẹ,… vẫn còn tồn tại nhiều bí ẩn chưa được các nhà khoa học khám phá.

Rùa biển di chuyển dọc theo dải khí hậu nhiệt đới biển Đại Tây Dương hơn một nghìn km trong quá trình di cư. Cuộc di cư này bắt đầu từ quần đảo núi lửa Cape Verde và kết thúc tại Guinea-Bissau, ngay phía nam Senegal, nơi sinh sản của chúng khi trưởng thành.

Các loài rùa ở Việt Nam,

Các loài rùa nước, Các loại rùa nước ngọt,

Các loài rùa đá,
Các loài rùa cạn ở Việt Nam,
Các loại rùa cạn rẻ,

Giá rùa cạn, Các loài rùa quý hiếm ở Việt Nam,

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here